Skip to content

ดูหนัง Resident Evil 1 ผีชีวะ 1เข้าโรง พากย์ไทย เต็มเรื่อง

เรื่องราวทั้งหมดทั้งปวงเริ่มในเมือง แร็คคูน สิตี้ ซึ่งใต้ดินของเมืองที่สถานที่เรียกว่า The Hive หรือรังผึ้ง เป็นสถานที่ระดับลับยอดเยี่ยมเพื่อทดสอบอาวุธเชื้อโรค โดยผู้ครอบครองเป็น บริษัท อัมเบรล่า คอร์ป โดยฉากหน้าเป็นหน่วยงานใหญ่ที่มีอิธิพลกับเมืองแร็คคูน 9 ใน10 เลือกใช้สินค้าทั้งยังเทคโนโลยี, เวชภัณฑ์, สุขภาพ แม้กระนั้นเบื้องหน้าเบื้องหลังที่จริงจริงนั้น
พวกเขามีธุรกิจและก็งานที่ทำอยู่เป็นประจำๆเป็น เทคโนโลยีกองทัพ, พันธุวิศวกรรม แล้วก็ ปรับปรุงทดสอบอาวุธเชื้อโรค แต่ว่าและเกิดเหตุมีใครสักคนได้ลักขโมยแบบอย่าง T-Virus จนถึงทำให้เชื้อกำเนิดรั่วไหลไปทั่วหน่วยงานวิจัย ซึ่งทำให้ระบบปัญญาประดิษฐ์ Red Queen เริ่มดำเนินการโดยปิดระบบทุกส่วน ซึ่งทำให้ผู้ที่ดำเนินงานในหน่วยงานวิจัยเสียชีวิตหมดอลิซ ที่ตื่นมาศูนย์เสียความจำ กลับจำไม่ได้ว่ากำเนิดอะไรสังกัดคุณ ก่อนที่จะ พบ แมตต์ ตำรวจชายหนุ่ม รวมทั้ง กองกำลังคอมมานโด เข้ามาควบคุมตัวทั้งคู่ แล้วได้พบชายที่เสียความจำบนรถไฟเพื่อมุ่งไปยังหน่วยงานวิจัยนั่นเอง คุณมารู้ที่ข้างหลังว่ามันกำเนิดอะไรขึ้นเมื่อ เจมส์ หนึ่งในกลุ่มหน่วยรบเฉพาะกิจ เล่าให้ฟังว่า อีกทั้งเขา, อลิซ และก็ ชายที่สูญเสียความจำ มีนายว่าจ้างผู้เดียวกันเป็น อัมเบรล่า ซึ่งอลิซ เป็นหนึ่งในข้าราชการรักษาความปลอดภัย ซึ่งมีบทบาทเฝ้าปากทางเข้านั่นเอง ซึ่งทำให้พวกเขาจำต้องให้คุณเป็นผู้นำนางเพื่อยับยั้งเชื้อไวรัสระบาดในหน่วยงานวิจัยโดยมีเวลาแค่ 3 ชั่วโมงแค่นั้น

ภายหลังที่เข้ามาในหน่วยงานวิจัยได้ แต่ถ้าว่าระบบปัญญาประดิษฐ์ก็เริ่มแสดงอำนาจวาสนา ด้วยเลเซอร์พื้นที่ไปสู่ห้องควบคุม Red Queen ซึ่งในที่สุดสมาชิกหน่วยรบเฉพาะกิจโดนตัดอย่างกับเนื้อวัววากิวเป็นชิ้นๆกระทั่งเหลืออลิซแล้วก็หนึ่งในสมาชิกที่สามารถจะช่วยกันเปิดระบบที่เหลือ แต่ Red Queen ก็เผยตัวพร้อมเตือนว่าให้ออกไปจากที่นี่ เพราะว่าไม่ปลอดภัย แม้กระนั้นหนึ่งในหน่วยรบเฉพาะกิจมีความรู้สึกว่ามันกำลังยุแหย่พวกเขาอยู่ ก่อนที่จะตกลงใจเปิดจริงๆผลเป็นระบบนิดหน่อยกลับมาดำเนินการธรรมดา ซึ่งหารู้ไม่ว่าพวกเขากำลังจะใกล้ความอันตรายระดับสอง
ต่อจากนั้นพวกเขาจำต้องพบฝูงซอมบี้ แล้วก็ สุนัขซอมบี้ในเวลาไล่เลี่ยกัน อลิซ รู้เรื่องรู้ราวจริงหลังจากแมตต์ เมื่อคุณคิดถึงหญิงสาวที่เคยคุยเพื่อหาทางเข้าหน่วยงานวิจัย ซึ่งคุณเป็นน้องสาวของแมตต์นั่งเอง เหตุผลที่เขาส่งน้องสาวเพื่อปรารถนาข้อมูลเผยโฉมเรื่องจริงในสิ่งที่อัมเบรล่าปฏิบัตินั่นเอง เมื่อเหลือเพียงแค่ 4 คน แม้กระนั้นพวกเขาไม่สามารถที่จะหนีออกไปจากที่นี่ได้ เพราะเหตุว่าระบบมันได้ดำเนินงานแล้ว รวมทั้งเป็นไปไม่ได้ที่จะให้ผู้ใดกันออกไปจากที่นี่ได้ เพื่อให้มีความปลอดภัยก่อนที่จะกล่าวถึง T-Virus รวมทั้งแนวทางจะดับพวกซอมบี้ก็คือทำลายส่วนสมอง (ยิงหัวตามสูตรในเนื้อเรื่องนั่นเอง)

ท้ายที่สุดความเป็นจริงก็ปรากฏว่าชายที่ความจำเสื่อม เขาเป็น ประเทศสเปนจ์ ปาร์ค เป็นผู้อยู่เบื้องหลังสถานะการณ์ร้ายทั้งหมดทั้งปวงในคราวนี้นี่เอง ภายหลัง อลิซ , แมตต์ แล้วก็ ผู้อื่นหลบซ่อนด้วยรางรถไฟ แต่พวกเขาก็จำเป็นต้องพบอาวุธเชื้อโรคสุดโหดเหี้ยมอย่าง Licker ที่ที่ผ่านมาพึ่งกำจัด ประเทศสเปนจ์ไปใหม่ๆซึ่งในที่สุด อลิซ แล้วก็ แมตต์ แปลงเป็นสองผู้ที่รอด ภายหลังฆ่าเจ้าอุ้งเล็บยาวได้สุดท้าย ถ้าว่า ทั้งคู่ก็ถูกคนของ อัมเบรล่า จับไปทดสอบอีกครั้ง ซึ่งอลิซตื่นมาก็พบว่าตัวอยู่ในภาวะไม่ได้แตกต่างจากภาคแรก

คุณเพียรพยายามหนีจนกระทั่งออกมาได้ ก่อนที่จะพบว่า แร็คคูน สิตี้ แปลงเป็นดินแดนที่ความตายไปเสียแล้ว ก่อนที่จะคุณจะตกลงใจถือปืนเพื่อตามล้างพวกอัมเบรล่าถัดไป